Bật mí cách nấu chè bắp gạo nếp nước cốt dừa ngon mà dễ

Món chè thường đa dạng và nhiều món sự kết hợp khác nhau, nấu chè bằng nồi cơm điện cũng là một cách mà chị em thường tận dụng để nấu nhanh mà dễ dàng hơn.

Hướng dẫn các chị em về nấu chè bắp dùng nồi cơm điện đơn giản mà dễ, một ít hương lá dứa thơm nồng nàn, một ít vị nước cốt dừa cho món chè thêm hấp dẫn sẽ lôi cuốn không chỉ là bạn.

Nguyên liệu:

– Bắp ngọt: 3 trái

– Đường thốt nốt

– Dừa nạo

– Gạo nếp

– Lá dứa

Các bước thực hiện:

– Bắp chọn loại nếp tẻ, vừa ngon vừa ngọt cho món chè thêm ngon, lột sạch vỏ bỏ râu bắp. Dùng dao lấy hết phần hạt bắp chỉ còn phần lõi bắp.

– Vo gạo nếp, lá dứa rửa sạch với nước. Lá dứa hay còn gọi là lá nếp sẽ tạo hương thơm cho món chè của bạn thêm phần hấp dẫn.

– Chuẩn bị 1 nồi cơm điện, cho hạt bắp, lõi bắp, gạo nếp cùng chung vào nội điện, đổ nước vào và nấu như nấu cơm bình thường.

– Theo dõi khi nước sôi, vớt lấy lõi ngô vì lúc này lõi ngô đã ra hết nước. Cho lá dứa vào nồi cơm điện.

– Đến khi chè sôi 1 lần nữa thì các bạn thêm đường vào, đảo vài lần cho đường tan hết. Chè sôi đến lần 2 các bạn mở chế độ chín, lúc này chè gần chín rồi đó các bạn.

– Lần lượt múc chè ra chén theo từng khẩu phần ăn khác nhau, thêm một chút nước cốt dừa tạo độ ngon hoặc có thể để tủ lạnh giúp chè mát lạnh thưởng thức ngon hơn khi mùa hè.

Những chén chè thơm, đủ mùi vị sẽ kích thích bạn ăn ngon miệng nữa đó. Chúc các bạn thành công khi nấu chè nhé.

Nhớ truy cập web để xem Cách nấu chè bắp – Cacmonche có hướng dẫn nhiều công thức dành cho các mẹ thực hiện.