Tập thể dục “giữ đầu óc minh mẫn” ở độ tuổi trên 50

Một nghiên cứu cho biết tập thể dục ở mức độ vừa phải vài lần một tuần là cách tốt nhất để giữ đầu óc minh mẫn nếu bạn trên 50 tuổi.

Theo tổng kết từ 39 bài nghiên cứu của tổ chức bóng đá nổi tiếng Sbobet, các kỹ năng tư duy và ghi nhớ được cải thiện nhiều nhất khi người ta tập thể dục tim và cơ bắp thường xuyên.

Điều này vẫn đúng ở những người đã có dấu hiệu suy giảm nhận thức.

Các nhà nghiên cứu Úc cho biết, việc tập thể dục ở mọi lứa tuổi rất có ích cho cả trí óc và cơ thể.
Các bài tập như T’ai Chi được khuyến cáo cho lứa tuổi trên 50 – những người không có khả năng tập những môn thể thao có nhiều thử thách hơn, một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho biết.

Hoạt động thể chất từ lâu đã được biết đến là có thể giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh, bao gồm bệnh đái tháo đường mức 2 và một số bệnh ung thư, và nó được cho là có vai trò trong việc giảm sự suy giảm tự nhiên của não khi chúng ta bước vào độ tuổi trung niên.

Các hướng dẫn NHS khuyến cáo rằng người lớn nên tập aerobic ít nhất 150 phút một tuần và tập các nhóm cơ lớn trong hai ngày hoặc nhiều hơn mỗi tuần.

Bác sỹ Justin Varney, Trưởng Bộ phận sức khỏe và phúc lợi người trưởng thành tại Public Health England, cho biết bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng đều tốt cho não và cơ thể.

“Trong khi mỗi 10 phút tập luyện mang lại một vài lợi ích thì việc tập thể dục 150 phút mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ trầm cảm và mất trí nhớ xuống 1/3, và tăng cường sức khỏe tinh thần ở mọi lứa tuổi.

Ông cho biết đạp xe hay đi bộ đi làm có thể được tính là hoạt động aerobic và việc mang túi shopping nặng cũng là một ví dụ cho bài tập thể thao tốt.